Real Madrid, Barcelona và Valencia phải trả lại tiền cho chính phủ

Để cập nhật tin tức bóng đá 24h mời quý vị và các bạn cùng theo dõi điểm tin về việc CLB Real Madrid, Barcelona và Valencia có tên trong nhóm 7 CLB của Tây Ban Nha phải trả lại số tiền hàng triệu euro mà họ nhận được từ Chính phủ Tây Ban Nha. Sau một cuộc điều tra của Ủy ban châu Âu (EC) các CLB có tên này phải mất một số tiền trả lại cho chính phủ.

Thông tin Real Madrid, Barcelona, Valencia mất “một mớ tiền”

Số tiền đó được gọi là hỗ trợ tài chính nhưng theo EC, Chính phủ Tây Ban Nha làm như vậy là trái với quy định của Liên minh châu Âu về vấn đề viện trợ nhà nước.

real-madrid-barcelona-va-valencia-phai-tra-lai-tien-cho-chinh-phu

Trong trường hợp của Real Madrid phải trả lại số tiền lên tới 18,4 triệu euro sau khi EC đánh giá rằng, họ được hưởng lợi từ việc đạt thỏa thuận với Hội đồng thành phố Madrid về đề xuất chuyển nhượng đất giữa 2 bên. Đây là tin tức mới nhất trên báo bóng đá tây ban nha 24h.

Một cuộc điều tra riêng biệt cũng phát hiện ra rằng, nhà vô địch châu Âu, cũng như Barca, Athletic Bilbao và Osasuna “được coi là tổ chức phi lợi nhuận mà họ chỉ phải trả một mức thuế thấp hơn 5% trên lợi nhuận” so với các CLB khác và “hưởng lợi từ mức thuế thấp hơn này trong suốt hơn 20 năm, mà không có một sự lý giải khách quan.”

Theo dự toán của EC, các CLB này giờ đây phải trả lại số tiền trung bình khoảng từ 0 đến 5 triệu euro mỗi CLB, nhưng nhà chức trách Tây Ban Nha sẽ xác định số tiền chính xác.

Ủy viên châu Âu về cạnh tranh, Margrethe Vestager, cho biết: “Sử dụng tiền của người nộp thuế để tài trợ cho các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có thể tạo ra sự cạnh tranh không công bằng.”

“Bóng đá chuyên nghiệp là một hoạt động thương mại liên quan đáng kể đến tiền và tiền công phải tuân thủ các quy tắc cạnh tranh công bằng. Các khoản trợ cấp, chúng tôi điều tra trong những trường hợp này không đúng với quy định đó.”

Ngoài ra, Valencia, Hercules và Elche là các CLB được hưởng lợi từ các khoản vay do Viện Tài chính Valencia (IVF) phê chuẩn.

Do đó, Valencia sẽ phải trả lại 20,4 triệu euro, trong khi Hercules sẽ trả 6,1 triệu euro và với Elche là 3,7 triệu “để khôi phục lại sự bình đẳng với các câu lạc bộ không được hỗ trợ.”

Real Madrid, Barcelona và Valencia phải trả lại tiền cho chính phủ

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *